No title... No title... No title...

Phường Ninh Khánh làm tôt công tác phòng chốngdịch Covid 19

Xác định công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ quan trọng, thời gian qua, BCĐ phòng chống dịch Covid 19 phường Ninh Khánh đã đẩy mạnh công tác lãnh, chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể và người dân trên địa bàn phường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các cơ sở kinh doanh trên địa bàn phường

Với phương châm “chống dịch như chống giặc”, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, phường Ninh khánh đã kiện toàn Ban chỉ đạo phòng chống dịch, đồng thời xây dựng, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, đơn vị trên địa bàn. Công tác kiểm tra việc chấp hành các quy định về phòng, chống dịch cũng được phường  nghiêm túc triển thực hiện. Theo đó, hàng ngày,đoàn kiểm tra của phường liên tục 4 lần/ ngày đi kiểm tra các điểm nóng, khu vực công cộng và các công ty, doanh nghiệp, các cơ sở lưu trú, nhà hàng, khách sạn…….để xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm. Trong đó, từ ngày 1/8  đến ngày 6/9 đoàn kiểm tra đã phát hiện và xử phạt 8 trường hợp với số tiền 16 triệu đồng và nhắc nhở đối với 6 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng,  vi phạm quy định về phòng, chống dịch Covid-19. 

Trước diễn biến phức tạp của dịch, đài truyền thanh phường Ninh Khánh cũng đã tăng cường thời lượng tiếp phát sóng của đài từ 5h/ ngày lên 8 giờ/ ngày nhằm kịp thời tuyên truyền các văn bản chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Y tế, của tỉnh,thành phố và phường  đến người dân. Đồng thời khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc đi đến các vùng có dịch nếu không thật sự cần thiết; vận động người thân không di chuyển từ các vùng có dịch về địa phương theo tinh thần “ai ở đâu ở đấy”.

Bên cạnh đó, xác định chợ là nơi tập trung đông người, có nguy cơ cao xảy ra dịch bệnh và lây nhiễm trong cộng đồng, nên việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 luôn được cấp ủy chính quyền phường Ninh Khánh đặc biệt chú trọng quan tâm. Trong đó: Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid 19 phường thường xuyên tuyên truyền và thành lập các đội hàng ngày ra quân  kiểm tra nhắc nhở bà con tiểu thương và người dân thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch,xử lý nghiêm đối với những trường hợp không chấp hành đúng quy định trong phòng, chống dịch. Phường cũng đang xây dựng kế hoạch tổ chức chợ tạm tại khu vực sân vận động thuộc  phố Khánh Bình và phiên chợ lưu động tại các nhà văn hoá tổ dân phố khi có chỉ đạo phong toả vùng cách ly y tế nhằm ứng phó với tình hình dịch Covid 19.

Đặc biệt, 37 Tổ giám sát COVID-19 cộng đồng với 150 thành viên ở các phố trên địa bàn đã liên tục bám sát  cơ sở để rà soát, thống kê, lập danh sách người đang sinh sống ở các tỉnh, thành khác trở về địa phương để hướng dẫn khai báo y tế và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định. Đồng thời tuyên truyền, vận động, Nhân dân phát huy vai trò giám sát người cách ly tại gia đình, người đi, đến từ vùng có dịch, khuyến khích người dân cung cấp thông tin và phản ánh những người cố tình giấu thông tin, khai báo y tế không trung thực để kịp thời báo cáo UBND, trạm y tế phường, xã và cơ quan chức năng.

                Với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, phường Ninh Khánh đã và đang tiếp tục tập trung cao cho công tác phòng chống dịch, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân để đảm bảo sức khỏe cho người dân trên địa bàn./.

Linh Huệ 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH


Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 105
  • Trong tuần: 12 210
  • Tất cả: 1 402 896