Lượt xem: 2016

Ninh Bình thực hiện chỉ đạo của Bộ Y tế về kiểm soát chặt người về từ khu vực có dịch

Ngày 15/10/2021, Bộ Y tế có Công văn số 8718/BYT-DP gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giám sát người về từ các khu vực có dịch COVID-19.

Thông tin từ Bộ Y tế cho biết: trong những ngày gần đây, sau thời gian nới lỏng giãn cách xã hội tại các tỉnh, thành phố khu vực phía Nam, đã ghi nhận số lượng lớn người dân di chuyển từ các địa phương này (đặc biệt từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai và Long An) trở về quê, trong đó đã ghi nhận nhiều người nhiễm virus SARS-CoV-2.

Để có số liệu giúp theo dõi, quản lý kịp thời, không để dịch COVID-19 lây lan giữa các tỉnh, thành phố và báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia; Bộ Y tế (Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19) đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo thực hiện tiếp tục thực hiện nghiêm Công điện số 1314/CĐ-TTg ngày 07/10/2021 của Thủ tướng Chính phủ nhằm đảm bảo người dân có nhu cầu cần thiết, chính đáng được đưa, đón về quê an toàn, chu đáo.

Chủ động theo dõi chặt chẽ người về từ các địa phương, khu vực có dịch COVID-19 vừa hết giãn cách, nhất là từ các địa phương có số mắc COVID-19 cao (như TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An...). Đồng thời, thực hiện xét nghiệm, căn cứ tình hình thực tế của địa phương để tổ chức cách ly phù hợp (cách ly tập trung hoặc cách ly tại nhà), theo dõi sức khỏe và áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Cùng với đó là thống kê số lượng người về từ các địa phương, khu vực có dịch COVID-19 kể từ ngày 7/10/2021 đến nay và hàng ngày gửi thông tin về Bộ Y tế (Cục Y tế dự phòng) trước 16h để tổng hợp, báo cáo Ban Chỉ đạo Quốc gia.

Thực hiện Công văn số 8718/BYT-DP của Bộ Y tế, ngày 15/10/2021 UBND tỉnh Ninh Bình ban hành văn bản số 712/UBND-VP6 giao Sở Y yế chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố và các cơ quan, đơn vị có liên quan khẩn chương triển khai thực hiện các nội dung theo yêu cầu của Bộ tại văn bản nêu trên, đảm bảo an toàn hiệu quả; tổng hợp kết quả thực hiện báo cáo Bộ Y tế, UBND tỉnh. 

An Na

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH