Lượt xem: 2819

Ninh Bình: Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19

Ngày 16/10/2021, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình ban hành Công văn số 2571/CV-BCĐ triển khai Nghị quyết 128/NQ-CP ngày 11/10/2021 của Chính phủ về "Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".

Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Ninh Bình chỉ đạo các Sở, ngành, địa phương triển khai thực hiện ngay một số nội dung sau:

Không thực hiện xét nghiệm Test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 tại các Chốt kiểm dịch trên địa bàn toàn tỉnh và không kiểm tra Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với người đi qua các Chốt.

Các Chốt kiểm dịch tăng cường giám sát, khai báo y tế dưới mọi hình thức bằng bản giấy hoặc các ứng dụng trên điện thoại thông minh. Hướng dẫn người về từ các vùng dịch cấp độ 2-3-4 khi về địa phương phải khai báo ngay với Trạm y tế xã/phường/thị trấn đồng thời thông báo với chính quyền địa phương để được thực hiện các biện pháp cách ly y tế phòng chống dịch Covid19 phù hợp.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thành phố chỉ đạo chính quyền cấp xã và các cơ quan y tế địa phương đẩy mạnh hoạt động của các Tổ Covid cộng đồng nhằm phát hiện sớm, ngăn chặn và ứng phó kịp thời đối với các nguy cơ dịch bệnh Covid-19 tại cộng đồng.

Đồng thời, Ban chỉ đạo yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 của các vùng trên cả nước kịp thời trên trang Thông tin điện tử của Sở Y tế Ninh Bình: soyte.ninhbinh.gov.vn để mọi người truy cập và thực hiện.

Thông tin chi tiết xem tại công văn số 2571/CV-BCĐ

Cổng TTĐT tỉnh

BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH