Lượt xem: 285

Tiếp tục vận động "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19"

Sáng 16/9, tại Hà Nội, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phối hợp với Tiểu ban vận động và huy động xã hội thuộc Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tổ chức chương trình tiếp tục đợt vận động " Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19".
Tiếp tục vận động

Các đại biểu dự hội nghị tại điểm cầu Ninh Bình.

Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến từ điểm cầu Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam với Ủy ban MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố. 

Tham dự chương trình tại điểm cầu Trung ương có đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Trưởng Tiểu ban vận động và huy động xã hội; các đồng chí thành viên Tiểu ban vận động và huy động xã hội; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương và một số tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân tham gia ủng hộ. 

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Ninh Bình có các đồng chí: Đỗ Việt Anh, TVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Trần Song Tùng, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các tổ chức chính trị- xã hội tỉnh, Hội Chữ thập đỏ, Sở Y tế, Sở Tài chính.

Tại chương trình, thay mặt Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tiểu ban vận động và huy động xã hội thuộc Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương  MTTQ Việt Nam, Trưởng Tiểu ban vận động và huy động xã hội đã đọc thư kêu gọi tiếp tục đợt vận động "Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch COVID-19". 

Trong đó nhấn mạnh: Hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp, một số nơi vẫn phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để phòng, chống dịch. Số người gặp khó khăn trong đời sống do phải ở trong khu phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội, thiếu việc làm… cần được hỗ trợ, giúp đỡ khá lớn. Trong khi nguồn lực của Nhà nước có hạn, rất cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là đảm bảo an sinh cho người nghèo, người yếu thế, người cơ nhỡ, mất việc làm, một phần kinh phí mua vắc xin tiêm cho toàn dân để sớm đưa đất nước ta trở lại hoạt động bình thường trong điều kiện mới. 

Với tinh thần đó, Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam và Tiểu ban vận động và huy động xã hội kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sỹ lực lượng vũ trang; các doanh nhân, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài; các tổ chức tôn giáo; các tầng lớp nhân dân… phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc với phương châm: "Người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít", ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm… cho công tác phòng, chống dịch. 

Đồng chí cũng cam kết sử dụng số tiền đóng góp, ủng hộ theo đúng các quy định của Nhà nước, công khai, minh bạch, sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả.

Ngay tại chương trình, Tiểu ban vận động và huy động xã hội đã nhận được ủng hộ và đăng ký ủng hộ bằng tiền mặt và hiện vật của các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân với tổng trị giá trên 274 tỷ đồng. Đồng thời công bố phân bổ kinh phí hỗ trợ cho các tỉnh, thành phố bị ảnh hưởng do dịch COVID-19. 

Nhân dịp này, Tiểu ban vận động và huy động xã hội thuộc Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 đã chính thức ra mắt trang thông tin điện tử của Tiểu ban với tên miền là: http://vandongxahoi.mattran.org.vn để phục vụ cho việc vận động và huy động nguồn lực xã hội, công khai, minh bạch các khoản quyên góp, ủng hộ. 

Theo Baoninhbinh.org.vn
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH