Lượt xem: 179

Kim Sơn: Tiếp nhận 1150 đơn vị máu trong đợt hiến máu tình nguyện lần thứ 2

Ngày 29/11, Ban chỉ đạo Hiến máu tình nguyện huyện Kim Sơn đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 với chủ đề "Sẻ giọt máu đào- Trao niềm hi vọng".
Kim Sơn: Tiếp nhận 1150 đơn vị máu trong đợt hiến máu tình nguyện lần thứ 2

Các tình nguyện viên tham gia hiến máu. ảnh Minh Quang

Tại ngày hội, đã có trên 1000 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên… đến từ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Kim Sơn hăng hái  đăng ký tham gia hiến máu cứu người. Công tác tổ chức được thực hiện đảm bảo theo đúng yêu cầu trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19. 

Kết quả, Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận 1150 đơn vị máu, bổ sung kịp thời vào nguồn máu dự trữ đang bị cạn kiệt của Viện Huyết học- Truyền máu Trung ương. 

Như vậy, tính cả hai đợt hiến máu tình nguyện, huyện Kim Sơn đã vận động hiến tặng được 1778 đơn vị máu, góp phần hỗ trợ kịp thời các cơ sở y tế trong và ngoài tỉnh chủ động cấp cứu và điều trị cho người bệnh, nhất là trong thời điểm dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.

Những năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở huyện Kim Sơn đã nhận được sự quan tâm vào cuộc tích cực của cấp ủy, chính quyền các địa phương, người đứng đầu đơn vị. Nhờ đó, đã tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức và đông đảo các tầng lớp nhân dân đối với nghĩa cử hiến máu cứu người. Mỗi năm, toàn huyện có hàng nghìn người tham gia hiến máu tình nguyện.

Theo Baoninhbinh.org.vn


BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH