Khắc phục hậu quả vụ lật xà lan làm 3 người tử vong và mất tích tại tỉnh Bình Dương
(UBATGTQG)-  Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân, đồng thời phân công đồng chí  Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch Chuyên trách trực tiếp xuống hiện trường phối hợp với Ban An toàn giao thông, các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương chỉ đạo xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Theo báo cáo nhanh của Ban an toàn giao thông tỉnh Bình Dương, vào lúc 01 giờ 50 phút ngày 18 tháng 5 năm 2018, tại bến sông (trên tuyến nhánh sông Đồng Nai) – khu vực bơm cát trên trạm điện 500KV thuộc khu phố Cây Da, phường Thạnh Phước, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương đã xảy ra việc lật úp xà lan, chìm tàu, cụ thể như sau: Tàu đẩy mang biển số ĐN- 1064 có 05 người trên tàu (gồm bà Phạm Thị Ngọc Dung sinh năm 1977 và Huỳnh Thị Tuyết sinh năm 1954 cùng hộ khẩu thường trú: Tân Hạnh – Biên Hòa – Đồng Nai; Phạm Văn Hùng sinh năm sinh năm 1968, Phạm Chí Cường sinh năm 1999, Phặn Văn Quốc Bảo sinh năm 2008 cùng hộ khẩu thường trú: tổ 5, Đông Chung, Tân Chánh, Cần Đước, Long An) đang đi từ Biên Hòa (Đồng Nai) về Tân Uyên. Khi đang chuẩn bị cập bến khu vực bơm cát lên trạm điện 500KV thuộc khu phố Cây Da, phường Thạnh Phước, thị xã Tân Uyên thì xà lan chở cát bơm dùng để bơm lên trạm điện bị lật úp và nhấn chìm tàu đẩy xuống nước. Hậu quả: Phạm Thị Ngọc Dung, Huỳnh Thị Tuyết mất tích; Phạm Văn Quốc Bảo tử vong (đã tìm được thi thể). Các cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường và đang tiến hành điều tra.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn trên; đề nghị lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Ban An toàn giao thông và các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương khẩn trương tìm kiếm các nạn nhân mất tích và khắc phục hậu quả vụ tai nạn.

Phó Thủ tướng đã phân công đồng chí Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng trực tiếp xuống hiện trường phối hợp với Ban An toàn giao thông, các cơ quan chức năng của tỉnh Bình Dương chỉ đạo xử lý, khắc phục hậu quả vụ tai nạn; thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Theoantoangiaothong.gov.vn