Lượt xem: 1452

Ninh Bình: Thực hiện kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý hiện tượng “cò mồi luồng xanh”

Để đảm bảo thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, chấn chỉnh, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm có liên quan đến công tác tổ chức hoạt động vận tải bằng xe ô tô trong thời gian xảy ra dịch Covid-19; ngày 23 tháng 8 năm 2021 Sở Giao thông vận tải Ninh Bình có văn bản về việc thực hiện kiểm tra, chấn chỉnh và xử lý hiện tượng “cò mồi luồng xanh” theo phản ánh của cơ quan báo chí.

Sở Giao thông vận tải Ninh Bình yêu cầu:

Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái: Tăng cường hướng dẫn các đơn vị vận tải về quy trình kê khai thông tin Giấy nhận diện phương tiện theo văn bản hướng dẫn số 1414/SGTVT-VTPTNL ngày 19/7/2021 của Sở GTVT Ninh Bình đã được đăng tin trên cổng thông tin điện tử: Sogiaothong.ninhbinh.gov.vn. Hướng dẫn cho các doanh nghiệp vận tải nắm rõ việc kê khai thông tin thông qua phần mềm trực tuyến đơn giản và nhanh chóng (không tiếp xúc với cơ quan quản lý). Đề nghị đơn vị vận tải không thông qua trung gian hoặc “cò mồi” để tránh bị lừa và mất tiền; Phối hợp với các phòng ban thuộc Sở tăng cường tuyên truyền về Giấy nhận diện phương tiện không phải là điều kiện bắt buộc khi phương tiện lưu thông vận chuyển hàng hoá, Giấy nhận diện phương tiện để nhận diện và ưu tiên cho phương tiện trong quá trình tổ chức, điều tiết giao thông khi xảy ra dịch Covid-19. Phương tiện vận tải hàng hoá có hay không có Giấy nhận diện đều được phép vận chuyển hàng hoá khi đáp ứng các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19.

Bố trí đủ đội ngũ cán bộ, chuyên viên để đảm bảo giải quyết ngay khi các đơn vị vận tải hoàn thành việc kê khai đầy đủ, chính xác các thông tin về Giấy nhận diện theo hướng dẫn (chậm nhất trước 24 giờ).

Thanh tra giao thông: Tăng cường rà soát, kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. Trường hợp phát hiện hiện tượng “cò mồi luồng xanh” tại địa phương thì phối hợp với cơ quan công an để kiểm tra, xử lý kịp thời.

Hiệp hội vận tải ô tô Ninh Bình tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền cho đơn vị vận tải về trình tự kê khai thông tin Giấy nhận diện phương tiện có mã QR Code để đơn vị hiểu và thực hiện về quy trình đơn giản và thuận tiện này; yêu cầu đơn vị vận tải tuyệt đối không thông qua dịch vụ để tránh tình trạng bị lừa đảo, gây thiệt hại về kinh tế và bức xúc cho đơn vị, chủ phương tiện. Trường hợp đơn vị vận tải cần có hướng dẫn chi tiết đề nghị liên hệ ngay với Sở GTVT Ninh Bình để được hỗ trợ, giải quyết.

Các đơn vị vận tải trên địa bàn tỉnh nghiên cứu, thực hiện nghiêm hướng của Tổng cục ĐBVN, Sở GTVT Ninh Bình trong quá trình thực hiện xin cấp thẻ nhận diện phương tiện. Những trường hợp đã được cấp giấy nhận diện phương tiện hoạt động trên luồng xanh, đề nghị lưu giấy đề nghị xin cấp giấy nhận diện phương tiện, các tài liệu liên quan đến phòng, chống dịch Covid-19 và phiếu xét nghiệm của lái xe để phục vụ công tác hậu kiểm.

 Cổng TTĐT tỉnh

1 2 3 4 5  ... 
BẢN ĐỒ TỈNH NINH BÌNH