• Mô hình nuôi cá sộp cho hiệu quả kinh tế cao

  Vốn năng động, luôn tìm hướng đi mới trong phát triển kinh tế, ông Lương Văn Thu là một trong những người đầu tiên ở thôn Kênh, xã Yên Thành, huyện Yên Mô nuôi thành công cá sộp trong ao, đem lại thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

 • Đến lúc cần khôi phục thị trường lao động

  Dịch bệnh đã được kiểm soát trên phạm vi toàn quốc, song để lại những ảnh hưởng nặng nề tới hoạt động sản xuất, kinh doanh và thị trường lao động. Một trong những bài toán đặt ra khi thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 là cần khôi phục thị trường lao động.

 • Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ về công tác xây dựng nông thôn mới

  Ngày 15/10, Văn phòng Điều phối xây dựng nông thôn mới (NTM) tỉnh tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến công tác xây dựng NTM năm 2021 cho gần 50 cán bộ tỉnh, huyện.

 • Tin tưởng chính sách ổn định, nhất quán, nguồn nhân lực chất lượng của Việt Nam

  Các DN FDI kiến nghị Chính phủ có những chính sách ổn định, nhất quán, nguồn nhân lực chất lượng… để hỗ trợ các DN FDI khắc phục những khó khăn, mở cửa sản xuất trở lại trong trạng thái bình thường mới.

 • Lúa mùa bội thu, nông dân phấn khởi

  Sau vụ lúa đông xuân thắng lợi lớn, nông dân Ninh Bình lại tiếp tục có thêm một vụ lúa mùa bội thu với năng suất trung bình ước đạt 54,22 tạ/ha, tăng nhẹ so với vụ mùa năm 2020. Điều đáng nói là giá lúa năm nay giữ ở mức cao nên nông dân phấn khởi.

 • Số hóa hồ sơ - Bước đột phá trong thực hiện chính sách đối với người có công

  Đầu năm 2021, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã vận hành phần mềm số hóa trong quản lý hồ sơ người có công, khắc phục nguy cơ thất thoát, hư hỏng hồ sơ người có công, giúp cán bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thuận lợi trong tra cứu thông tin, giải quyết chế độ, chính sách cho người có công, thân nhân người có công với cách mạng.

 • Giá xăng tăng lên mức cao nhất trong 7 năm

  Theo đó, giá xăng RON 95 được điều chỉnh tăng 967 đồng/lít, xăng E5 RON 92 tăng 934 đồng/lít. Mức giá bán lẻ tối đa với xăng E5 RON 92 là 21.683 đồng/lít và xăng RON 95 là 22.879 đồng/lít. Như vậy, giá các mặt hàng xăng trong nước đã có lần tăng thứ ba liên tiếp. Giá xăng trong nước hiện ở mức cao nhất trong vòng 7 năm.

 • Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư và doanh nghiệp trong các khu công nghiệp

  Mặc dù nền kinh tế nói chung bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19 nhưng nhờ những chính sách nhằm tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư của tỉnh, đặc biệt sự tích cực triển khai các nhiệm vụ của Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh (KCN) đã góp phần thu hút dự án đầu tư vào tỉnh, giúp các doanh nghiệp thực hiện tốt mục tiêu kép vừa chống dịch vừa thúc đẩy sản xuất, kinh doanh.

 • Yên Khánh: Chủ động ứng phó với mưa bão, bảo vệ cây trồng

  Để chủ động ứng phó với cơn bão số 7 và tiếp tục là cơn bão số 8, các địa phương trên địa bàn huyện Yên Khánh đang khẩn trương thu hoạch nốt diện tích lúa mùa, bảo vệ diện tích cây đông đã trồng, phấn đấu hạn chế thấp nhất thiệt hại do mưa bão gây ra cho bà con nông dân.

 • Các địa phương chủ động ứng phó với diễn biến mưa bão phức tạp

  Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp suy yếu từ cơn bão số 7 kết hợp với không khí lạnh nên khu vực tỉnh Ninh Bình đã có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Có khả năng xảy ra lũ, sạt lở đất và ngập úng cục bộ tại vùng thấp trũng, ven sông. Đồng thời, hiện nay cơn bão có tên quốc tế Kompasu đang hoạt động ở ngay khu vực biển phía đông Philippine, đêm nay (ngày 11 tháng 10 năm 2021) bão có thể vào Biển Đông và trở thành cơn bão số 8. Trước những diễn biến phức tạp của thời tiết, các địa phương trên địa bàn tỉnh đã chủ động rà soát, chuẩn bị sẵn sàng phương ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, sạt lở đất… có thể xảy ra.

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...